Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Top 6 loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay – Bạn đã biết?

Ngày nay, niềng răng đã trở thành một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả và được nhiều người yêu thích nhất. Cùng với sự phát triển của y khoa, rất nhiều loại niềng răng đã được ra đời với mức chi phí và hiệu quả khác nhau. Cùng nha khoa Hanseoul tìm hiểu top 6 loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng, bên cạnh việc nắm rõ thông tin về từng loại niềng, cả bác sĩ và người niềng cần phải cân nhắc đến các yếu tố sau:

  • Điều kiện tài chính: mỗi phương pháp niềng sẽ có mức chi phí khác nhau và có độ chênh lệch khá lớn. Vì thế, người niềng cần cân nhắc đến yếu tố chi phí khi niềng để không bị gánh nặng quá lớn về tài chính và ảnh hưởng đến các loại chi tiêu khác.
  • Tính thẩm mỹ: mỗi người sẽ có yêu cầu khác nhau về tính thẩm mỹ để họ có thể tự tin nhất trong giao tiếp thường ngày. Nếu bạn là người đề cao tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài pha lê hoặc mắc cài sứ và niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là những lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn là người không quá để ý đến tính thẩm mỹ khi niềng hoặc răng bị xô lệch nhiều, sai khớp cắn ở mức độ phức tạp thì nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thường hoặc tự buộc.

Lột xác sau niềng răng

Hình ảnh nữ diễn viên lột xác sau khi niềng răng

  • Thời gian niềng: tùy từng tình trạng răng và phương pháp niềng mà thời gian niềng của mỗi người sẽ khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được xem là phương pháp có thời gian niềng ngắn nhất, giúp người niềng không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để điều chỉnh lực siết dây cung.

6 loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay

Với mong muốn khắc phục các nhược điểm về răng, hàm, khớp cắn và sở hữu một khuôn mặt hài hòa, cân đối, nhiều người đã lựa chọn niềng răng là phương pháp chỉnh nha tốt nhất. Y học ngày một phát triển, theo đó, rất nhiều loại niềng răng đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Trên thực tế, mỗi phương pháp đều sẽ có chi phí, hiệu quả và những ưu, nhược điểm nhất định. Để giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và chuẩn bị tài chính, nha khoa Hanseoul đã liệt kê ra top 6 loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng đầu tiên xuất hiện, sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung được làm từ kim loại không gỉ để khắc phục các khuyết điểm của răng như răng lệch lạc, răng móm, răng hô, răng khấp khểnh,… và định hình cấu trúc hàm. Dây cung phải đảm bảo có độ đàn hồi tốt để tạo lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Thời gian đầu khi niềng răng, bạn sẽ thường cảm thấy khó chịu ở vùng má và nướu răng.

2 dạng thường thấy của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại đó là:

  • Niềng răng mắc cài thường: sử dụng dây thun để cố định dây cung vào từng mắc cài trên mỗi chiếc răng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: dây cung sẽ được giữ trong mắc cài bằng nắp trượt giúp giảm thiểu tối đa lực ma sát và cảm giác đau đớn khi răng bị siết trong suốt quá trình niềng.

niềng răng mắc cài kim loại tốt

Đến nay, niềng răng mắc cài kim loại vẫn là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về độ hiệu quả, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, đẹp và điều chỉnh khớp cắn đúng vị trí đồng thời cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Chi phí của niềng răng mắc cài kim loại hiện nay được xem là tiết kiệm nhất so với các loại niềng răng khác. Tuy nhiên, loại mắc cài này sẽ không sử dụng được đối với những người bị dị ứng kim loại và không đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng, có thể ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, bạn sẽ gặp khó khăn một chút trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp có độ phổ biến tương đối thấp do ra đời khá muộn, cũng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung nhưng thay vì mặt ngoài, chúng sẽ được gắn cố định ở bề mặt trong của răng để tạo lực kéo điều chỉnh các răng. Với phương pháp này, người đối diện sẽ rất khó để phát hiện bạn đang niềng răng nên sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tự tin cho người niềng khi giao tiếp. 

Niềng răng mắc cài mặt trong

Hình ảnh niềng răng mắc cài mặt trong

Tuy nhiên, việc gắn mắc cài ở mặt trong của răng sẽ khiến người niềng cảm thấy khá vướng víu trong việc ăn uống và hơi khó chịu ở bề mặt lưỡi. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn và khiến thức ăn dễ bám dính bên trong mắc cài, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, với phương pháp này, bạn sẽ phải đeo niềng trong thời gian lâu hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự với niềng răng mắc cài kim loại nhưng khác biệt ở chỗ, mắc cài sẽ được làm từ chất liệu sứ cao cấp và một số chất vô cơ khác. Mắc cài sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật nên sẽ đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ cho người niềng mà vẫn có thể tạo lực tác động ổn định trên răng. 

Niềng răng mắc cài mặt sứ

Hình ảnh niềng răng mắc cài mặt sứ

Niềng răng mắc cài sứ có thể sử dụng với hầu hết tất cả mọi người nhờ sự an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể. Ngoài ra, mắc cài sứ được thiết kế có ít gờ cạnh nên sẽ hạn chế tổn thương môi, viêm nướu răng cho người niềng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ có nguy cơ bị vỡ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại nên đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện cẩn thận và người niềng phải giữ gìn hơn, hạn chế các hoạt động mạnh. Chi phí cao cũng là một trong những nhược điểm của phương pháp này khiến nhiều người phải cân nhắc.

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê hoạt động tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Điểm khác biệt của phương pháp này là sử dụng mắc cài được làm từ pha lê trong suốt và dây cung màu trắng nên sẽ không làm lộ khí cụ niềng. Chất liệu pha lê cao cấp trơn láng, không góc cạnh đảm bảo không gây kích ứng khoang miệng và kích thích mô mềm khi cọ xát. Hiệu quả nắn chỉnh răng vẫn được đảm bảo đối với các trường hợp răng khiếm khuyết, sai khớp cắn mức độ nhẹ và vừa. Đối với các trường hợp sai khớp cắn quá phức tạp, phương pháp này sẽ không đảm bảo được độ hiệu quả vì lực kéo yếu hơn mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

Mắc cài pha lê có thiết kế to hơn mắc cài kim loại và mắc cài sứ nên sẽ gây vướng víu, khó chịu hơn cho người niềng. Ngoài ra, loại mắc cài này cũng không được đánh giá cao về độ bền vì dễ gãy vỡ khi va đập mạnh.

Niềng răng mắc cài pha lê

Hình ảnh niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng trong suốt Invisalign

Mặc dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây nhưng niềng răng trong suốt Invisalign nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người nhờ sự hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Đây cũng chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất trong số các loại niềng răng hiện nay. Thay vì sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài như các phương pháp khác, phương pháp này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất trong suốt quá trình niềng, cho phép người niềng có thể tự tháo lắp và thay khay niềng định kỳ.

Niềng răng invisalign

Hình ảnh niềng răng invisalign

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đem lại tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn các phương pháp niềng răng khác khi sử dụng các khay niềng được chế tác riêng theo khuôn hàm từng người, ôm khít lấy từng chiếc răng. Ngoài ra, tình trạng bung mắc cài cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn và người niềng không phải lo lắng đến vấn đề má, nướu,… bị tổn thương. Việc ăn uống, vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều trong suốt quá trình niềng. 

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Invisalign lại có nhược điểm là chi phí tương đối cao và được xem là cao nhất trong tất cả các loại niềng. Bên cạnh đó, phương pháp này đòi hỏi tính tự giác cao ở người niềng, bạn phải đảm bảo mang khay niềng ít nhất 22h/ngày và tuân thủ theo mọi hướng dẫn, chỉ định của nha sĩ.

Niềng răng trẻ em

Niềng răng trẻ em : Trẻ em trong độ tuổi 6 – 12 tuổi được xem là thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng vì khung xương hàm vẫn đang trong quá trình phát triển và răng vĩnh viễn dần thay thế cho răng sữa.

Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp niềng răng sau để chỉnh nha cho bé: niềng răng sử dụng khí cụ tháo lắp, niềng răng sử dụng mắc cài cố định và niềng răng trong suốt Invisalign tùy từng tình trạng răng và nhu cầu.

Chi phí niềng răng

Chi phí hẳn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ niềng răng. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người và phương pháp niềng răng mà chi phí của mỗi ca niềng sẽ khác nhau.

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Hanseoul:

Gói chỉnh nha Đơn giá
Mắc cài kim loại Gemini (3M – Mỹ) 30.000.000 – 35.000.000
Mắc cài kim loại Victory (3M – Mỹ) 35.000.000 – 40.000.000
Mắc cài KL tự buộc Smartclip 40.000.000 – 45.000.000
Mắc cài sứ thường Clarity (3M – Mỹ) 45.000.000 – 55.000.000
Mắc cài sứ tự buộc Ultra (3M – Mỹ) 55.000.000 – 65.000.000
Chỉnh nha Invisalign 80.000.000 – 120.000.000

Niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Nha khoa Hanseoul thuộc top các phòng khám nha khoa uy tín và hiện đại nhất tại Hà Nội, có thế mạnh về chỉnh nha, niềng răng. Mỗi bệnh nhân khi đến đây đều sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ để đưa ra phác đồ chỉnh nha hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và được đào tạo bài bản từ các trường y top đầu tại Việt Nam, nha khoa Hanseoul luôn cam kết về chất lượng dịch vụ cho khách hàng đến thăm khám và điều trị tại phòng khám.
  • Luôn đảm bảo yếu tố vô trùng trong quá trình điều trị. Mọi vật dụng được sử dụng cho bệnh nhân đều được vệ sinh, sát trùng kỹ càng trước khi dùng. Các loại vật dụng như găng tay, ống bơm, kim tiêm,… đều được tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc chỉ sử dụng một lần và được xử lý theo đúng quy trình sau khi vứt.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ kiểm tra tình trạng răng chính xác hơn và đẩy nhanh quá trình điều trị.
  • Đội ngũ tư vấn viên và chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình, tận tâm giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
  • Có chương trình niềng răng trả góp 0%, khách hàng chỉ cần trả trước 30 – 50% chi phí niềng và có thể trả góp từ tháng thứ hai để giảm tải bớt gánh nặng về kinh tế và có thể an tâm điều trị.

Trên đây là thông tin chi tiết về top 6 loại niềng răng chất lượng nhất hiện nay. Để được tư vấn rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này, hãy liên hệ với Nha khoa Hanseoul theo số hotline 0939 090 581.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )