Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế còn bao nhiêu tiền?

Sử dụng các chính sách bảo hiểm y tế giúp cho quá trình thăm  khám và điều trị của bệnh nhân sẽ được tối ưu chi phí hơn. Khi tới các cơ sở nha khoa, nhiều người băn khoăn, thắc mắc không biết liệu bảo hiểm y tế có được áp dụng trong dịch vụ nhổ răng khôn hay không? Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế phải trả còn bao nhiêu tiền?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết băn khoăn của bạn về các quy định nhổ răng bảo hiểm y tế hiện hành, đặc biệt là nhổ răng khôn.

Dịch vụ nhổ răng khôn số 8 có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải nhổ răng, một số nguyên nhân có thể kể là: do răng sâu, viêm lợi, viêm tủy, răng mọc lệch,… đặc biệt là nhổ răng khôn. 

Để tối ưu chi phí và chất lượng dịch vụ, bệnh nhân thường đi nhổ răng tại các bệnh viện công hoặc các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, tùy theo lựa chọn của mỗi người. Vậy khi đó, tham gia bảo hiểm y tế có được hỗ trợ chi phí nhổ răng  nói chung và răng khôn nói riêng không?

Thẻ bảo hiểm y tế

Căn cứ theo quy định tại Điều 21, Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi bổ sung tại Khoản 14, Điều 1, Luật bảo hiểm y tế 2014 đã nêu rõ phạm vi bệnh nhân được hưởng của BHYT, bao gồm: 

  • Người tham gia BHYT được chi trả các chi phí khi khám bệnh, chữa bệnh cũng như phục hồi chức năng, khám thai định kỳ và sinh con.
  • Người tham gia BHYT được chi trả các chi phí trong trường hợp: vận chuyển bệnh nhân từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với các đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i tại Khoản 3, Điều 12 của Luật này.  Trong trường hợp bệnh nhân được di chuyển để cấp cứu khẩn cấp hoặc khi đang điều trị nội trú và phải chuyển lên trên tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Những trường hợp nhổ răng khôn nào được áp dụng bảo hiểm y tế

Điều 21, Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi và bổ sung vào năm 2014, quy định bảo hiểm y tế được chi trả cho việc nhổ, khám chữa các bệnh lý nha khoa như sau:

Bảo hiểm y tế chi trả cho tất cả hoạt động liên quan tới khám, chữa bệnh về răng miệng nếu như bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế và đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ nha khoa, hoặc sức khỏe răng miệng có vấn đề cần được thăm khám để tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị phù hợp.

Còn đối với những dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ cho răng như: niềng răng, bọc răng sứ, trồng răng (cấy ghép) implant,… sẽ không nằm trong danh mục khám răng có bảo hiểm y tế.

Như vậy, từ các quy định ở bên trên thì dịch vụ nhổ răng sẽ tùy vào từng trường hợp để biết có xét được hưởng BHYT hay không.

Đối với nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng, các trường hợp sau sẽ được hưởng chi phí bảo hiểm y tế:

  • Trường hợp răng bị sâu ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và các răng liền kề.
  • Trường hợp nhổ răng khôn số 8 có răng bị mọc ngầm, răng bị mọc lệch, mọc kẹt hoặc có hình dáng dị dạng… 
  • Trường hợp nhổ răng khôn bị viêm nhiễm, bệnh lý về răng miệng hoặc nhổ răng theo diện chỉ định do bệnh nhân gặp phải các sự cố va chạm và tai nạn, chấn thương.

chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế

Hình ảnh trường hợp nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Trường hợp nhổ răng không được hưởng BHYT, bao gồm: nhổ răng với mục đích thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ hoặc nhổ răng để tham gia thí nghiệm và nghiên cứu khoa học.

Như vậy, nếu răng khôn của khách hàng được Bác sĩ chỉ định nhổ loại bỏ thì sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, cụ thể là chi trả hoặc hỗ trợ chi phí. Nếu bạn nhổ răng khôn không theo chỉ định của Bác sĩ mà vì mục đích làm đẹp thẩm mỹ thì sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế thực tế bao nhiêu tiền?

Thực tế, tính đến thời điểm hiện tại, chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào đối tượng khi tham gia bảo hiểm cũng như cơ sở y tế bạn chọn để nhổ răng khôn.

Thông thường, mức chi phí áp dụng chung cho dịch vụ nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng có bảo hiểm y tế có thể dao động từ:

  • Chi phí tiểu phẫu thuật để loại bỏ răng khôn: Từ 500.000 vnđ đến 1.300.000 vnđ
  • Chi phí loại bỏ răng khôn mọc ngầm: Từ 1.500.000 vnđ đến 2.500.000 vnđ

Bệnh viện răng hàm mặt

Nhổ răng khôn bảo hiểm ở đâu Hà Nội uy tín, an toàn?

Nha khoa HanSeoul là địa chỉ nhổ răng khôn có lẽ đã vô cùng quen thuộc với tất cả khách hàng tại các quận trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, với sự liên kết công ty và các đơn vị bảo hiểm y tế chất lượng nhằm mang đến quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng, như:

Công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC)

Công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất trên thị trường tại Việt Nam với con số hơn 15 năm hình thành và phát triển. Không chỉ là đơn vị bảo hiểm tốt nhất dành cho các đơn vị của Bộ Quốc Phòng mà đến nay, MIC đã phát triển hơn 100 sản phẩm bảo hiểm khác nhau thuộc mọi lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, trong đó bao gồm cả lĩnh vực y tế, sức khỏe.

Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PIV)

Được thành lập từ năm 1996, Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, thuộc thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Với trên 25 kinh nghiệm đi đầu trong ngành, PIV đang từng bước khẳng định vị thế để trở thành công ty bảo hiểm số 1 tại thị trường Việt Nam. 

Vài nét về Nha khoa HanSeoul – Hệ thống nha khoa uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

Nha khoa HanSeoul là một trong những địa chỉ nha khoa ứng dụng đầy đủ công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới nhất trên thị trường hiện nay. Đến với nha khoa HanSeoul, bạn sẽ luôn hài lòng khi thực hiện nhổ răng khôn, nhanh chóng, an toàn, không đau, không nhức.

Nha khoa HanSeoul được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại, máy X quang Panorex, phòng nha khép kín, riêng biệt…và sử dụng thuốc tê chất lượng tốt nhất giúp cho việc nhổ răng khôn của bệnh nhân diễn ra hiệu quả, an toàn, chuẩn xác, nhẹ nhàng. Từ đó, loại bỏ tối đa xâm lấn, nhanh hồi phục, không đau đớn, không để lại biến chứng.

Toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn và thực hiện cho bệnh nhân đều được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp tại các trường Đại học Y danh tiếng nói chung và ngành răng hàm mặt nói riêng.

Đặc biệt, để ca nhổ răng khôn thành công hiệu quả, các bác sĩ luôn tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng, bằng việc nha khoa trang bị máy phun sương tiệt trùng, phòng vô trùng trung tâm, khép kín, hấp dụng cụ chỉ thị màu để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Mỗi ghế nha là 1 phòng riêng, mỗi khách hàng sẽ sử dụng 1 bộ tay khoan và bộ dụng cụ riêng biệt, nhằm loại bỏ trường hợp lây nhiễm chéo tối đa của mỗi bệnh nhân.

Bac si Hanseoul 1

Nha khoa HanSeoul không ngừng nỗ lực để cải thiện, nâng cao chất lượng, luôn đặt quyền lợi của khách hàng với mong muốn khẳng định chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, nha khoa không phân khúc khách hàng, không phát sinh chi phí trong quá trình điều trị, thăm khám miễn phí, chính sách giá cả  hợp lý, cân bằng với chi phí y tế và mức thu nhập của đối tượng khách hàng hiện nay.

Hy vọng những giải đáp trong bài viết chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt trước khi thực hiện sử dụng dịch vụ này.

Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe. Nếu cần thêm thông tin về nhổ răng khôn hay các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể để lại bình luận hoặc gọi điện đến Hotline 0928.75.7777 – 0939.090.581 để được bác sĩ của Nha khoa HanSeoul tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )