Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Có nên tẩy trắng răng tại nhà không?

Ngày nay, việc tẩy trắng răng ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu làm đẹp và khả năng kinh tế tăng lên nhiều. Ngoài các phương pháp tẩy trắng răng ngoài phòng khám – khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi, đi lại và chi phí cao hơn  thì hiện nay có phương pháp tự thực hiện tẩy trắng răng tại nhà. Câu hỏi là có nên tẩy trắng răng tại nhà không, việc tẩy trắng răng nên thực hiện tại nhà hay thực hiện ở phòng khám nha khoa? 

Tẩy trắng răng là gì

Tẩy trắng răng là kỹ thuật được chỉ định thực hiện khi màu sắc của răng không trắng sáng, bị đổi màu, ngả vàng do nhiều nguyên nhân bẩm sinh hoặc qua quá trình sinh hoạt của hoạt động sống. Tẩy trắng răng thực chất là phản ứng oxy hóa của thuốc tẩy trắng khi thêm xúc tác là năng lượng ánh sáng Laser, quá trình oxy hóa làm đứt gãy các chuỗi phân tử màu sắc ở trong ngà răng để lấy lại màu sắc trắng sáng tự nhiên của răng.

Nên tẩy trắng răng không

Hình ảnh tẩy trắng răng bằng Plasma

Các nhân tố ảnh hưởng kết quả tẩy trắng răng.

 • Nguồn gốc nguyên nhân khiến răng bị đổi màu. Chỉ khi bác sĩ xác định được đúng nguyên nhân thì mới có hướng điều trị chính xác, dứt điểm vấn đề răng gặp phải.
 • Số lần tẩy trắng và thời gian của quá trình tẩy trắng. Có những trường hợp răng bị ngả màu nhẹ thì số lần tẩy trắng ít hơn, có khi chỉ cần tẩy 1 lần là đã đạt hiệu quả trắng sáng mong muốn, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng vậy.

Răng hơi bị ngả màu

Hình ảnh răng hơi ngả màu và sau khi tẩy trắng

 • Dung dịch thuốc tẩy trắng và mức độ hấp thụ thuốc tẩy của mỗi người. Nếu sử dụng thuốc tẩy trắng kém chất lượng thì kết quả tẩy trắng sẽ không thể nào đạt được như loại thuốc chất lượng tốt có xuất xứ rõ ràng. Thậm chí, thuốc kém chất lượng còn dẫn đến những nguy hiểm tiềm ẩn cho cơ thể của bạn, vì thế bạn hãy lựa chọn một nơi thật uy tín để tẩy trắng nhé.

Tẩy trắng răng ở nhà

Tẩy trắng răng tại nhà là một cách cải thiện màu sắc của răng đơn giản và dễ dàng thực hiện qua sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa – nha khoa.

Hiện nay các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà được biết đến rộng rãi bao gồm: máng tẩy trắng răng dùng kết hợp với thuốc tẩy trắng có nồng độ theo chỉ định của bác sĩ, hoặc các phương pháp tẩy trắng không dùng thuốc như dùng miếng dán trắng răng, kem đánh răng…hoặc các phương pháp tẩy trắng răng từ nguyên liệu tự nhiên như: chanh, mật ong, baking soda, muối…Tuy nhiên, hiệu quả đạt được cao nhất vẫn là sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà do bác sĩ theo dõi và chỉ định lượng thuốc.

 

Máng tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng được thực hiện thông qua các bác sĩ nha khoa. Sau khi đã thực hiện lấy dấu răng và chế tạo bộ khuôn máng tẩy trắng thích hợp với bệnh nhân, nha sĩ sẽ chỉ định cho bạn một loại thuốc tẩy chuyên dùng trong nha khoa để bạn thực hiện tẩy trắng tại nhà hàng ngày.

Ưu điểm của tẩy trắng răng ở nhà

 • Máng tẩy trắng răng được chế tạo riêng biệt theo từng hàm răng của mỗi người, khả năng ôm khít vừa vặn giúp thuốc hoạt động được hiệu quả tối đa khi tẩy trắng.
 • Thuốc tẩy trắng được đặt ở trong khuôn máng, thuốc được tiếp xúc tối đa với thuốc, không bị vương thuốc ra ngoài, mang lại hiệu quả tối ưu.
 • So sánh với tẩy trắng răng tại phòng nha thì tẩy trắng răng tại nhà có giá thành rẻ hơn, tiện lợi chủ động về thời gian, dễ dàng thực hiện ở nhà hoặc bất cứ đâu.
 • Thời gian linh hoạt và chủ động thực hiện tại nhà. Không bị gò bó thời gian như khi đến phòng nha, phải sắp xếp thời gian hợp lý,thời gian chờ đợi xếp hàng, thời gian di chuyển đi lại…

Nhược điểm của tẩy trắng răng ở nhà

 • Mất nhiều thời gian hơn vì mỗi ngày cần đeo máng tẩy khoảng 4 giờ và thực hiện liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày. Trong khi bạn tẩy trắng tại phòng nha thì đã có ngay kết quả sau khi thực hiện.
 • Cần có chỉ định và thăm khám của bác sĩ để lấy dấu răng và thiết kế máng đeo tẩy trắng vừa vặn, ôm khít với răng.
 • Nếu như sử dụng không đúng hướng dẫn như chỉ định của bác sĩ thì có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ như viêm nướu do thuốc tẩy trắng gây ra
 • Tái nhiễm màu nếu không được chăm sóc kỹ càng sau khi khi tẩy trắng răng. 

Tẩy trắng răng ở nha khoa

Tẩy trắng răng tại phòng nha là phương pháp tẩy trắng răng hiện đại và được thực hiện tại phòng khám nha khoa. Cách làm: Bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch tẩy trắng kết hợp với năng lượng ánh sáng từ tia Laser, sinh ra phản ứng oxy hóa làm đứt các phân tử mang màu sắc trong ngà răng để khôi phục vẻ trắng sáng tự nhiên của răng.

Tuy nhiên, do chưa nắm vững kiến thức về nha khoa nên nhiều người còn có những quan điểm sai lầm về phương pháp tẩy trắng răng này là có thể gây bất lợi như: viêm lợi, làm hỏng, làm mòn men răng, tụt nướu, làm răng yếu đi và trở nên nhạy cảm. Theo nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa Anh (BDA) đã nghiên cứu và kết luận rằng công nghệ tẩy trắng răng là an toàn tuyệt đối với con người nếu được thực hiện tại những địa chỉ làm răng uy tín.

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại nha khoa Hanseoul

Phương pháp này thường được chỉ định cho những trường hợp răng bị nhiễm màu nghiêm trọng, nhiễm màu cấu trúc, nhiễm màu do kháng sinh Tetra, nhiễm màu bẩm sinh…không đem lại hiệu quả khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, hoặc hiệu quả tẩy trắng không cải thiện được nhiều.

Ưu điểm tẩy trắng răng ở nha khoa

 • Được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, bài bản và khoa học bởi bác sĩ chuyên khoa
 • Răng trắng sáng hơn khi so sánh với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà
 • Thời gian tẩy trắng nhanh chóng hơn, thông thường một ca tẩy trắng chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ, và đem lại hiệu quả rõ rệt ngay sau khi thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Bệnh nhân tẩy trắng răng tại nha khoa Hanseoul

Bệnh nhân tẩy trắng răng tại nha khoa Hanseoul

 • Độ trắng sáng của nha khoa có hiệu quả lâu hơn, kéo dài khoảng 3 – 5 năm bạn mới cần đi tẩy trắng lần nữa.
 • Răng trắng đồng đều hơn do được thực hiện bởi nha sĩ có chuyên môn và đúng kỹ thuật.

Nhược điểm tẩy trắng răng ở nha khoa

 • Bởi đem lại những hiệu quả ưu Việt hơn nên tẩy trắng răng ở nha khoa có chi phí cao hơn so với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.
 • Tuy nhiên nếu không có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, chế độ sinh hoạt hàng ngày và chế độ ăn uống khoa học thì răng vẫn sẽ bị ngả vàng trở lại.

Nên lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà hay ở nha khoa

Nếu bạn không có điều kiện kinh tế khá giả thì nên lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhưng thời gian tẩy trắng sẽ cần 5 – 7 ngày. Muốn tẩy trắng răng nhanh chóng, có hiệu quả ngay khi thực hiện thì có thể lựa chọn tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa. Kết quả răng trắng sáng ngay sau khi thực hiện với mức chi phí cao hơn bởi công nghệ máy móc hiện đại, kết hợp với ánh sáng tia Laser.

Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp tẩy trắng nào còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu của răng cũng như nhu cầu của khách hàng. Đối với độ nhiễm màu nhẹ, chỉ nhiễm màu bề mặt thì chỉ cần tẩy 1 lần là xong, trong trường hợp khác bị nhiễm màu kháng sinh thì có thể cần tẩy 2 – 3 lần, thời gian lâu hơn một chút.

Bác sĩ Hà Hanseoul

Bác sĩ Hà nha khoa Hanseoul

Nha Khoa Hanseoul được trang bị hệ thống ghế nha OSstem (Hàn Quốc), Camera tại ghế răng, máy panorama, X-quang,…giúp hỗ trợ tối đa trong việc thực hiện các kỹ thuật nha khoa. Hơn nữa, Hanseoul quy tụ đội ngũ chuyên gia và các bác sĩ đầu ngành trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, làm việc bằng cả trái tim.

Để đăng ký tư vấn thăm khám và điều trị tại Nha Khoa Hanseoul, quý khách có thể liên hệ qua hotline 0939 090 581 để được hỗ trợ tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )