Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Niềng răng tiếng anh nghĩa là gì – Thuật ngữ thường dùng nha khoa

Niềng răng trong tiếng anh được gọi là gì? Niềng răng trong tiếng anh có tên là gì? Đó là tất cả những thắc mắc chung của nhiều người hiện nay, bởi vì hiện nay Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu.  Trên thực tế, tại Việt Nam thì Tiếng Anh cũng trở nên rất “thịnh hành” và đang được phổ cập rộng rãi tại phần lớn các trường học, công ty và ngành nghề… Đặc biệt là ở trong lĩnh vực nha khoa. Chính vì thế, việc cần nắm vững những từ vựng nha khoa bằng tiếng anh là một điều vô cùng cần thiết trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, với những bạn đang quan tâm đến phương pháp chỉnh nha – niềng răng. Vậy niềng răng Tiếng Anh là gì? Mời bạn cùng Nha Khoa Hanseoul tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới này nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng còn được gọi với cái tên khác là chỉnh nha – là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa rất nổi tiếng trên Thế Giới và có cả Việt Nam. Phương pháp chỉnh nha này có thể khắc phục được triệt để nhiều khuyết điểm về răng miệng của bệnh nhân. Và kết quả sau khi thực hiện mang lại có thể đến bảo toàn đến trọn đời nếu như hàm răng được chăm sóc tốt và cẩn thận. Một số trường hợp điển hình như răng hô vẩu, răng móm, răng thưa, răng sai khớp cắn, răng lệch khớp cắn…Bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dùng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng sai lệch trở về đúng vị trí mong muốn ở trên cung hàm. Từ đó giúp cho các khách hàng tìm lại được cũng như có được một hàm răng đều đẹp, tự tin  hơn trong giao tiếp, có được sự thuận lợi trong công việc, nâng cao chất lượng của cuộc sống.

Niềng răng thẩm mỹ

Các bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Hanseoul cho biết: Cơ chế chính của niềng răng đó chính là sử dụng lực kéo đẩy trên hệ thống các khí cụ chỉnh nha. Có thể có mắc cài hoặc phương pháp niềng răng không mắc cài: invisalign, được bác sĩ nha khoa điều chỉnh và kiểm soát tốt trong suốt hành trình niềng răng chỉnh nha. Do đó mà trường hợp nếu như bạn lựa chọn niềng răng mắc mài thì sẽ mất khoảng 2 tuần bạn sẽ cần đến phòng khám nha khoa. Để bác sĩ nha khoa kiểm tra và siết lực niềng răng trên mắc cài hoặc thay khay niềng invisalign. Đặc biệt, quá trình dịch chuyển răng chạy nhanh hay chậm và dễ dàng nhận thấy ở những lần thăm khám đầu tiên không? Sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân.

Niềng răng Tiếng Anh là gì?

Sau khi tìm hiểu Niềng răng Tiếng Việt xong, chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng Tiếng Anh là gì và niềng răng trong Tiếng Anh gọi là gì nhé!

Thông thường ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, niềng răng sẽ có những tên gọi riêng biệt theo ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tuy nhiên, Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu nên niềng răng Tiếng Anh có thể sử dụng ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên Thế Giới. Dưới đây là các từ niềng răng trong Tiếng Anh thông dụng mà bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Niềng răng tiếng anh là gì

Orthodontics (/ɔ:θoudɔntiks/): Thuật ngữ này có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp, từ “orthos” có nghĩa là nắn chỉnh hay diễn tả sự sắp xếp thẳng hàng. Còn từ “Odont” được hiểu theo nghĩa là răng. Vậy nên khi chúng ghép lại thành từ “Orthodontics”  thì được hiểu là nắn chỉnh răng miệng, điều chỉnh sắp xếp răng cho ngay ngắn thẳng hàng theo lối. Hay còn được gọi với cái tên là niềng răng trong thuật ngữ nha khoa.

Braces (/breiiz/): Bên cạnh từ Orthodontics, thì từ Braces cũng là một thuật ngữ trong niềng răng Tiếng Anh được nhiều người dùng nhất hiện nay. Chúng cũng có ý nghĩa tương tự như từ “Orthodontics”. Và cũng được dùng để miêu tả về quá trình nắn chỉnh răng, cũng như sắp xếp và điều chỉnh răng sai lệch, cải thiện khớp cắn bị sai lệch.… Từ đó giúp cho răng trở nên cân đối và hài hòa hơn ở trên cung hàm.

Một số từ vựng về răng miệng phổ biến trong Tiếng Anh

Sau khi bạn tìm hiểu xong niềng răng Tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá thêm một số từ vựng Tiếng Anh về răng miệng được nhiều người sử dụng hiện nay. Giúp bạn giao tiếp dễ dàng với bạn bè, bác sĩ nha khoa, công việc cũng như trong học tập. 

Đi dùng với niềng răng Tiếng Anh thì hiện nay còn rất nhiều từ ngữ khác liên quan đến răng miệng được sử dụng phổ biến ở trong nha khoa. Và trong công việc, quá trình học tập, cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày, cụ thể một số từ như sau:

  1. Mouth – Miệng
  2. Baby tooth – Răng sữa
  3. Gum – Lợi hoặc nướu
  4. Permanent tooth – Răng vĩnh viễn
  5. Wisdom tooth – Răng khôn
  6. Molar – Răng hàm
  7. Incisor – Răng cửa
  8. Swallow – Nuốt (hoạt động)
  9. Bite – Cắn (hành động)
  10. Chew – Nhai (hành động).

Các từ răng miệng phổ biến tiếng anh

Một số thuật ngữ nha khoa quan trọng mà bạn cần biết

Ngoài chủ đề niềng răng Tiếng Anh là gì thì một số thuật ngữ liên quan trực tiếp đến quá trình niềng răng chỉnh nha. Ngoài bác sĩ điều, tình trạng răng miệng bệnh nhân và các khí cụ chỉnh nha được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, cụ thể như sau đây:

Bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha có tên Tiếng Anh là “Orthodontist”. Bác sĩ chỉnh nha (niềng răng) là người phụ trách toàn bộ quá trình chỉnh nha từ A tới Z từ khâu khăm khám tổng quát, đính mắc cài, điều chỉnh lực kéo răng (hoặc thay khay niềng mới đối với niềng răng không mắc cài) đến tái khám. Vậy nên có thể nói bác sĩ chỉnh nha (niềng răng) chính là người đồng hành cùng với bệnh nhân chỉnh nha xuyên suốt quá trình niềng răng. Vậy nên, để đảm bảo mang lại kết quả niềng răng đúng như  dự đoán ban đầu, đạt hiệu quả rút ngắn tối đa được quá trình chỉnh nha. Hạn chế đến mức tối thiểu cơn đau nhức, ê buốt răng trong quá trình điều trị răng thì bạn nên chọn lựa cho bản thân bác sĩ nha khoa có tay nghề giỏi và kiến thức chuyên môn cao nhé!

Bác sĩ nha khoa Hanseoul

Các tình trạng răng miệng thường gặp

Các bác sĩ chỉnh nha (hay niềng răng) trong Tiếng Anh thì tình trạng răng miệng cũng thường xuyên được sử dụng trong khi điều trị niềng . Cụ thể như sau đây:

Răng hô có tên Tiếng Anh là “Overbite”:

Hàm bị hô/ răng bị hô trong Tiếng Anh thường được viết là “Overbite”. Các bác sĩ nha khoa tại hệ thống Nha Khoa Hanseoul cho biết rằng từ “Overbite” trong từ điển của Y học chuyên ngành còn được gọi chính là hàm cắn bị chìa ra ngoài. Tình trạng này của bệnh nhân là có hàm răng bên trên bị nhô ra quá nhiều so với hàm răng bên dưới. Điều này làm mất sự cân đối giữa hai hàm răng của bạn. Từ đó làm ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của bạn, khiến bạn thường cảm thấy e ngại và tự ti mỗi khi giao tiếp trò chuyện, thậm chí còn không dám cười một cách tự nhiên.

Răng móm có tên Tiếng Anh là “Underbite”:

Chúng ta có thể thấy sự tương đồng với nhau của tình trạng răng bị hô và răng bị móm trong Tiếng Anh là cùng từ “Bite”. chính vì thế, răng hàm bị hô và răng hàm bị móm đều diễn tả sự phát triển quá mức của một hàm răng. hàm răng bìa chìa ra bên ngoài hay bị thụt vào bên trong: đối với răng móm thì hàm răng dưới sẽ phát triển vượt ngoài hàm răng trên. Vì thế tình trạng này khiến cho cung hàm bị mất cân đối nghiêm trọng tùy vào từng trường hợp. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng nói riêng và tổng thể gương mặt nói chung.

Phòng khám nha khoa Hanseoul

Răng khấp khểnh có tên Tiếng Anh là “Uneven tooth”

Răng bị khấp khểnh là một trong những tình trạng răng có khuyết điểm trong điều trị nha khoa. Răng khấp khểnh được hiểu là tình trạng răng của người bệnh bị mọc lộn xộn, răng mọc không đều nhau, chiếc trong chiếc ngoài, mọc không đúng vị trí, nghiêng ngả không thẳng lối…Từ đó khiến cho hàm răng trở nên kém duyên và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của cuộc sống, quá trình sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

Răng thưa có tên Tiếng Anh là “Gap – toothed”

Bản chất của từ này được ghép giữa hai từ đơn lẻ là “Gap” – có nghĩa là khoảng trống, và từ “tooth – ed” có nghĩa là răng. Sau khi ghép lại chúng được đồng nhất với nhau thì được hiểu là răng có khoảng trống – bị thưa răng.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn đọc về chủ đề niềng răng Tiếng Anh và các thuật ngữ nha khoa chuyên dụng. Bạn có nhu cầu niềng răng hay bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0939 090 581 của Nha Khoa Hanseoul để được hỗ trợ đặt lịch và giải đáp tốt nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )