Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Đánh bật 5 nỗi lo sợ trước khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật can thiệp vào cung hàm cũng như đòi hỏi kỹ thuật lớn của bác sĩ. Chắc hẳn người bệnh có nhiều nỗi lo sợ trước khi cấy ghép implant và thắc mắc về kỹ thuật này. Hôm nay các bạn cùng Nha khoa Quốc tế Hanseoul tìm hiểu và thoải mái, tự tin khi trồng răng Implant nhé!

5 nỗi lo sợ trước khi cấy ghép Implant mà người nào cũng gặp phải

Sợ đau và sợ cắm trụ vào hàm

Nếu bạn gặp 1 bệnh nhân đã cấy ghép Implant đơn giản họ sẽ nói  “Cắm Implant không thấy đau gì cả!” Vì đánh giá thang đau sau thủ thuật của Cấy ghép Implant chỉ ở thang 3/10 trong tiểu phẫu vùng miệng. Nếu so với tiểu phẫu nhổ răng khôn thì cấy ghép Implant ít đau hơn nhiều sau thủ thuật. Trong khi làm tiểu phẫu dưới sự gây tê tại chỗ bạn cũng hoàn toàn không cảm thấy đau.

Lo sợ trước khi cấy ghép Implant
Lo sợ trước khi cấy ghép Implant

Bạn có thể yên tâm vì sự khoan này diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh với bác sĩ kinh nghiệm, được kiểm soát với tốc độ tay khoan chậm, tưới nước làm mát liên tục. Nếu khoan với hướng dẫn của máng hướng dẫn thì thời gian còn nhanh hơn và chính xác. Mô xương thực ra ít cứng hơn so với mô răng, và đáp ứng tốt với thuốc tê tại chỗ nên hầu như không đau và nhẹ nhàng. Việc đặt Implant cũng dưới thước đo lực vừa đủ đã được chứng minh lâm sàng không gây áp lực hay gây đau sau thủ thuật.

Lo âu và nỗi sợ phẫu thuật

Nếu bệnh nhân hay lo lắng dù đã được bác sĩ giải thích kĩ, liệu pháp kiểm soát lo lắng IV – Sedation trước giúp bệnh nhân giảm lo lắng, thoải mái hơn trong thủ thuật mà vẫn tỉnh táo khỏe mạnh. Một số thuốc an thần, giảm lo âu cũng có thể được sử dụng trước. Trao đổi thoải mái với bác sĩ làm thủ thuật cũng khiến bạn không còn lo lắng. Một số trường hợp, tiêm mê và gây mê hoàn toàn sẽ tốt hơn cho bệnh nhân và được thực hiện trong phòng mổ bệnh viện.

Cấy Implant có ảnh hưởng thần kinh gì không? 

Nếu được chụp cắt lớp CT 3D và bác sĩ khảo sát tư vấn kỹ, thì các cấu trúc giải phẫu quan trọng đã được xem xét để tránh trong thủ thuật nên cấy ghép Implant rất an toàn tại các cơ sở uy tín và có trang thiết bị máy móc hiện đại.

XEM THÊM

Thời gian cấy ghép Implant có lâu không? 

Với mỗi trụ Implant thì thời gian cấy ghép khá nhanh chỉ khoảng 20 – 30 phút mỗi trụ.

Thời gian cấy Implant
Tại nha khoa Hanseo thời gian cấy Implant diễn ra rất nhanh chóng

Với các thủ thuật khó như toàn hàm, All-on-4, nâng xoang, ghép xương lớn bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết và thời gian sẽ lâu hơn nhưng thường không quá 3 giờ mỗi ca.

Có những khó chịu gì khác khi cấy ghép và sau khi trồng Implant

Bạn sẽ được chích thuốc tê xung quanh vùng cấy ghép, thường thủ thuật này chỉ gây hơi nhói tại vùng tiêm tê. Tiếp theo là phải há miệng lớn, và có nước từ tay khoan, tiếng tay khoan nghe hơi sợ nhưng thực ra không đau. Việc đưa Implant vào cũng nhẹ nhàng nên hầu hết là không nhận ra đã đặt Implant lúc nào.

XEM NGAY VIDEO: CHĂM SÓC SAU KHI LẮP RĂNG IMPLANT – NHA KHOA HANSEOUL

Sau thủ thuật, nướu răng được khâu đóng và cầm máu rất nhanh (không giống như nhổ răng). Bạn sẽ có thể bị sưng, đau nhẹ nhưng sẽ hết trong khoảng 7 – 10 ngày dưới sự hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc, uống thuốc theo toa. Chỉ khâu có thể gây vướng 1 ít và sẽ được cắt khi tái khám 7-10 ngày.

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )