Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0939 090 581

Niềng răng trong suốt Invisalign và mọi điều bạn cần biết

Các bạn có thể đã nghe nói về niềng răng trong suốt Invisalign với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ nhưng giá thành cao. Vậy thì hôm nay các bạn cùng Nha khoa Quốc tế Hanseoul tìm hiểu niềng răng Invisalign là gì và các điều cần biết trước khi niềng Invisalign nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng mà không cần các khí cụ phức tạp nữa.

Invisalign là máng nhựa được làm bởi nhựa dẻo – đặc biệt, là vật liệu nhựa dẻo nhiệt sáng chế gọi là SmartTrack® – được tạo ra chuyên dụng cho điều trị với Invisalign.

niềng răng invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign là gì

 Khay Invisalign được FDA chứng nhân, và không có BPA, BPS, latex, hoặc gluten. Khay mỏng, trong suốt, khít sát thoải mái trên răng, và khó phân biệt khi nhìn.

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt Invisalign

Các khay niềng Invisalign sẽ được thiết kế để khi đeo vào hàm sẽ dịch chuyển răng một cách toàn diện dần dần từng chút một. Chính vì vậy sau mỗi khoảng 2 – 3 tuần bạn sẽ cần đeo một khay niềng Invisalign mới để tiếp tục chỉnh nha.

niềng răng invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào

Bạn sẽ cần đeo một loạt  khay niềng Invisalign sẽ được thiết kế riêng cho từng người theo từng giai đoạn của hàm răng để dịch chuyển dần răng về vị trí cần thiết. Thông thường bạn sẽ cần đeo khoảng 20 – 40 khay Invisalign cho một lộ trình điều trị từ 1 – 2 năm. Bạn cũng cần chú ý phải đeo khay niềng tối thiểu 22 giờ/ ngày để đạt hiệu quả đúng kế hoạch.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign 

Bước 1: Khám tổng quát, chụp X-quang và tư vấn chuyên sâu

 • Khi đến với Nha khoa Quốc tế Hanseoul, bạn sẽ được các bác sĩ khám sức khỏe răng miệng tổng quát để hiểu rõ tình trạng răng miệng cũng như chụp X-quang để tư vấn chuyên sâu.
 • Với kết quả chụp X-quang các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể tình trạng răng hiện tại như: răng hô, vẩu, móm, lệch, khớp cắn ngược…

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng của khách hàng 

 • Sau khi có ảnh chụp X-quang và khách hàng đã lựa chọn được loại niềng răng phù hợp thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị. Khách hàng cũng sẽ hiểu được các giai đoạn niềng răng tại Hanseoul cũng như kết quả sau quá trình niềng. 
 • Ngoài ra với một số trường hợp khách hàng cũng cần điều trị các bệnh liên quan như viêm nha chu, viêm lợi hoặc nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng. Sau đó khách hàng sẽ được lấy dấu răng để chuẩn bị thiết kế mắc cài riêng.

Bước 3: Thiết kế và hướng dẫn sử dụng khay Invisalign

 • Khay Invisalign sẽ được đặt hàng theo tình trạng răng của bệnh nhân.
 • Bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng khay Invisalign và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Bước 4: Tái khám định kỳ 

 • Bệnh nhân sẽ cần đeo mỗi máng Invisalign khoảng 2 – 3 tuần và kiểm tra tại nha khoa 6 – 8 tuần 1 lần để đảm bảo răng di chuyển đúng phác đồ điều trị cũng như đảm bảo răng bệnh nhân không bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý khác.
 • Giai đoạn này khách hàng cần sự kiên nhẫn và tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ để đạt hiệu quả niềng răng trong suốt invisalign tốt nhất.

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

 • Sau khi hàm răng đã về vị trí mong muốn thì khách hàng sẽ được tháo niềng răng. Tuy nhiên giai đoạn này cũng rất quan trọng để giữ hàm răng được như ý muốn cần khách hàng đeo hàm duy trì để răng không bị xô lệch. 
 • Bạn sẽ cần đeo hàm duy trì tối thiểu 20 tiếng 1 ngày để đạt hiệu quả. Bạn đã mất thời gian dài để niềng răng nên hãy cố gắng tuân thủ lời nhắc của bác sĩ để hoàn thành quá trình làm đẹp để có nụ cười đẹp nhất nhé.

Tại sao nên niềng răng trong suốt Invisalign

 • Với phương pháp niềng răng Invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang niềng răng, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp. Vì vậy có thể khẳng định niềng răng tháo lắp sẽ có thẩm mỹ trong chỉnh nha cao nhất.
 • Niềng răng trong suốt invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vì vậy nó rất  thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài. Vì vậy nhiều người mới gọi phương pháp này là niềng răng tháo lắp.

  niềng răng invisalign
  Ưu điểm niềng răng trong suốt Invisalign
 • Niềng răng tháo lắp không những có tác dụng chỉnh nha với người lớn và còn có tác dụng hiệu quả với niềng răng cho trẻ em.
 • Các khay niềng răng trong suốt invisalign tạo thành một khối vững chắc, vì vậy rất chắc chắn không sợ bong tróc.
 • Đối với bệnh nhân ở xa thì phương pháp này thuận lợi bởi bác sĩ có thể giao cho bạn nhiều khay Invisalign và thời gian phải đến nha khoa để kiểm tra có thể kéo dài ra 6 – 8 tuần/ lần.

Dịch vụ nha khoa toàn diện tại Nha Khoa Hanseoul

Nha khoa Hanseoul
Nha Khoa Hanseoul 93 + 95 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Là đối tác chiến lược của các thương hiệu vật tư y tế nổi tiếng thế giới như 3M của Mỹ, Osstem của Hàn Quốc, nha khoa Hanseoul luôn mong muốn đem đến dịch vụ nha khoa chuẩn quốc tế với mức giá hợp lý cho người Việt.

Nha khoa Hanseoul với hơn 15 năm kinh nghiệm nha khoa, quy tụ các bác sĩ hàng đầu và công nghệ, vật tư tiên tiến sẵn sàng tư vấn và điều trị mọi vấn đề nha khoa cho bạn và gia đình. 

Liên hệ với Hanseoul để đặt lịch thăm khám, chụp X-quang hoàn toàn miễn phí và hưởng những ưu đãi tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )