Mở cửa 8h - 19h
Từ T2 - CN

Tư vấn miễn phí
0904 768 577

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành

Trồng răng implant là phương pháp tối ưu giúp thay thế những chiếc răng đã mất với độ bền cao, chắc chắn, phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật. Vậy, trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành? Yếu tố nào quyết định đến thời gian thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ bổ sung thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Vài nét về trồng răng Implant

Trồng răng implant là phương pháp hiện đại, tân tiến nhất hiện nay giúp thay thế phần răng đã mất. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng phổ biến ở cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường. 

Được biết, một răng Implant sẽ gồm 3 phần: Trụ implant, khớp nối abutment và phần mão răng sứ.

Cấu tạo trụ răng Implant

Phần trụ implant: Trụ này có vai trò được cấy vào để tích hợp với phần xương hàm của răng đã bị mất. Trụ được làm bằng chất liệu Titanium lành tính, an toàn và không gây hại đến sức khỏe người dùng.

Phần khớp nối abutment: Nhiệm vụ của khớp nối này là kết nối phần trụ Implant với phần mão răng sứ.

Phần mão răng sứ: Đây là phần ngoài cùng của răng Implant và cũng là phần duy nhất lộ ra ngoài, đảm nhiệm vai trò, chức năng tương tự như răng thật. Do đó, ngoài độ bền chắc thì phần này còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trồng răng Implant có đau hay không?

Thời gian trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng nên bệnh nhân ban đầu có thể sẽ có cảm giác ê ẩm một chút tại vị trí cấy ghép. Tuy nhiên, những cảm giác này sẽ nhanh chóng hết hẳn trong khoảng từ 48 đến 72 giờ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc cho để giúp bạn giảm đau và kháng viêm.

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy ghép Implant được chia làm 2 giai đoạn thực hiện: Cấy trụ Implant và gắn mão răng sứ.

Giai đoạn cấy trụ Implant

Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ mất khoảng 30 đến 60 phút để đưa trụ vào và đợi khoảng từ 6 đến 14 tuần để trụ tích hợp với cung xương hàm. Trong thời gian chờ đợi, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả để bệnh nhân có thể quen và sinh hoạt như bình thường.

Giai đoạn gắn mão răng sứ

Thời gian gắn mão răng sứ (trồng răng) Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh lý răng của bệnh nhân.

Gắn mão sứ mất thời gian 1 ngày

Việc gắn mão sứ hoàn chỉnh chỉ diễn ra trong khoảng 1 ngày nếu như bệnh nhân đó có xương hàm chắc khỏe và mật độ xương hàm được đảm bảo, phần chân răng của bệnh nhân đủ chiều sâu, vị trí cấy ghép implant không phức tạp, dễ thực hiện.

Quy trình trồng răng Implant

Gắn mão sứ mất thời gian từ 7 – 10 ngày

Với những bệnh nhân có xương hàm tốt, có đủ kích thước chiều sâu nhưng vị trí răng đã mất thực hiện không dễ dàng. Thông thường là những răng chịu nhiều áp lực khi nhai, đặc biệt là răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới thì thời gian sẽ thực hiện khoảng từ  7 – 10 ngày.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Cắn mão sứ mất thời gian từ 3 – 6 tháng

Trong trường hợp với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương, ổ răng bị hao hụt một cách nghiêm trọng, thể tích xương hàm không đủ, không đảm bảo  thì bác sĩ phải thực hiện nang xoang, cấy xương ổ chân răng để vết thương cũ hồi phục hoàn toàn thì mới có thể gắn mão răng sứ. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng đến để quy trình trồng răng implant hoàn thiện.

5 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant 

Dựa vào tình trạng thực tế răng miệng của bệnh nhân

Dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Các bệnh lý về răng miệng phổ biến như: Viêm nướu, viêm nha chu phải được điều trị dứt điểm trước khi cấy trụ implant. 

Bên trong răng miệng

Với những bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách và có sức khỏe răng miệng tốt sẽ có thời gian trồng răng Implant nhanh hơn những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý về răng miệng.

Dựa vào tay nghề, đội ngũ y, bác sĩ và trang thiết bị tại nha khoa

Kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện trồng răng Implant cũng như chất lượng trang thiết bị tại nha khoa cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant nhanh hay chậm của bệnh nhân.

Nếu khách hàng muốn quá trình điều trị diễn ra chuẩn xác, thời gian phục hồi nhanh chóng thì nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy. Bởi tại đây có bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề cao, xử lý chuyên nghiệp. Ngoài ra, trồng răng Implant là phương pháp khó, phức tạp, đòi hỏi cơ sở trang thiết bị tại đơn vị nha khoa cũng phải hiện đại, tiên tiến mới hỗ trợ cho bác sĩ thuận lợi thực hiện.

Dựa vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân

Trong trường hợp nếu xương hàm của bệnh nhân đã bị tiêu sau khi răng đã bị mất đi thì phần xương đó bắt buộc phải được ghép thêm để đảm bảo thành công khi trồng răng (cấy ghép) Implant. Thời gian gắn trụ Implant kết hợp với ghép xương đòi hỏi bệnh nhân cần đợi thêm thời gian để lành thương hơn. 

Khi đó, nếu khối lượng xương cần ghép nhiều thì thời gian đợi lành thương và tích hợp cũng sẽ lâu hơn so với trường hợp bình thường.

Vệ sinh răng miệng đúng cách                                      

Trường hợp bệnh nhân sau khi trồng răng Implant chăm sóc, bảo vệ răng miệng không đúng cách, không đúng theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây ra những biến như: Trụ viêm nướu quanh khu vực Implant dẫn đến quá trình tích hợp và lành thương răng Implant diễn ra trong thời gian lâu hơn. Vì vậy bệnh nhân cần chú ý chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ định của bác sỹ

Đánh răng đúng cách

Dựa vào số lượng trụ và vị trí trồng răng Implant

Số lượng trụ Implant cần cấy ghép và vị trí cũng quyết định đến mức độ phức tạp trong quá trình điều trị. Trường hợp số trụ cần cấy nhiều, vị trí răng cần cấy ở bên trong khiến thời gian thực hiện sẽ lâu hơn nhiều.

Kinh nghiệm rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Chọn loại trụ có khả năng tích hợp nhanh với xương hàm

Để rút ngắn thời gian điều trị, khách hàng nên loại trụ Implant có thiết kế và bề mặt tối ưu hỗ trợ cho việc lành thương nhanh chóng. Nha khoa Hanseoul là đơn vị sử dụng trụ Implant đảm bảo, đã được kiểm chứng chất lượng và nhập khẩu uy tín từ nước ngoài nhằm giúp tăng tốc mức độ lành vết thương, rút ngắn quá trình điều trị.

Trồng răng Implant có mất nhiều thời gian không?

Đây được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công và đẩy thời gian điều trị tại Nha khoa Hanseoul. Từ đó, khách hàng sẽ không cần quá băn khoăn hay lo lắng trong việc việc trồng răng Implant mất bao lâu thời gian  nữa. 

Cắm trụ Implant ngay sau khi hoàn thành nhổ răng

Thường thì quá trình tiêu xương ổ chân răng và tụt nướu sẽ diễn ra ngay sau khi răng bị mất. Đồng thời, khi đó các răng hàm đối diện sẽ dần bị trôi xuống và các răng liền kề sẽ bị bị nghiêng đổ về phía chiếc răng đã mất. Vì vậy, thời gian cắm trụ Implant có thể bị kéo dài bởi bước ghép xương. Để rút ngắn thời gian cấy răng Implant, trong nhiều trường hợp, răng miệng của bạn đảm bảo, bạn có thể tiến hành cấy trụ Implant ngay sau khi bác sĩ thực hiện nhổ răng. 

Lựa chọn nha khoa uy tín, đảm bảo để thực hiện

Với hơn 15 năm hoạt động và phát triển – Nha khoa Hanseoul là một trong những nha khoa dẫn đầu về phương pháp trồng răng Implant, đặc biệt là trồng răng Implant toàn hàm All – on – X. 

Nha khoa Hanseoul hội tụ đầy đủ các bác sĩ nha khoa là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant. Đến đây, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, chính xác nhất về quy trình thực hiện phương pháp này này. 

Trồng răng Implant bác sĩ Hà

Bên cạnh đó, thiết bị tối tân, hiện đại nhất trên thế giới được trang bị đầy đủ nhằm giúp thời gian trồng răng Implant trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Trồng răng Implant không đau, không để lại biến chứng với công nghệ hiện đại đảm bảo quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để bạn có được đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn về phương pháp trồng răng (cấy ghép) Implant và các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại: 0928.75.7777 – 0939.090.581 hoặc đến các cơ sở của Nha khoa Hanseoul để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

———————————————————————————————-
NHA KHOA QUỐC TẾ HANSEOUL – LÀM VIỆC BẲNG CẢ TRÁI TIM
🏥 Địa chỉ:
Cơ sở 1: 95 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở 2: 38 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
📩 Email: nhakhoahanseoul@gmail.com
☎️ Hotline: 0928.75.7777 – 0939.090.581
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Hot

Tin tức mới nhất

( 'rank-math-breadcrumbs' )